17:15 EDT Thứ hai, 15/10/2018

Kết quả cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai

Thứ tư - 04/04/2018 17:59
Kết quả cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai

THPT Thanh Bình 1 lần đầu tiên có 1 giáo viên đạt giải Nhì cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai”
Ngày 17/3/2018, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp tổ chức Vòng Chung kết và Lễ Trao giải Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho giáo viên và học sinh năm học 2017 - 2018.
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục kiến thức ATGT cho học sinh cấp THCS và THPT mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do công ty Honda Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An và các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) phối hợp tổ chức.

Theo đó, chương trình giáo dục cho học sinh THPT đã được triển khai từ năm 2011 với 5 tỉnh/thành thí điểm, và đã được nhân rộng ra 63 tỉnh thành trong năm học 2016-2017.
Bắt đầu từ năm học 2017-2018, chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho cấp THCS lần đầu tiên được triển khai thí điểm tại 10 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP. HCM, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Cần Thơ, thể hiện nỗ lực của Honda Việt Nam cũng như các cơ quan chính phủ nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) trong học sinh thông qua việc tăng cường hoạt động giáo dục ATGT trong nhà trường.
Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích giáo viên, học sinh kiểm chứng lại kiến thức về ATGT và tăng cường động lực dạy và học về ATGT, cuộc thi tìm hiểu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho các thầy cô giáo và em học sinh THCS và THPT đã được tổ chức từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018 tại tất cả các địa phương.
Sau vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã chọn ra 30 giáo viên THPT và 04 giáo viên THCS có bài thi xuất sắc để bước vào thi Vòng Chung kết toàn quốc với nội dung là soạn kế hoạch bài giảng cùng 32 học sinh THPT và 07 học sinh THCS tham gia thi Vòng chung kết toàn quốc với hình thức trả lời trực tiếp kiến thức An toàn giao thông.
Trường THPT Thanh Bình 1 được Ban Tổ chức chọn 1 giáo viên đó là Thầy Võ Triệu Phú – Bí thư Đoàn trường tham dự vòng Chung kết toàn quốc năm học 2017 – 2018. Đây là lần đầu tiên trường có giáo viên xuất sắc tham dự Vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” và đạt được giải Nhì của cuộc thi.

Thầy Võ Triệu Phú – Bí thư Đoàn trường
Đạt giải Nhì cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai

Cùng với đó trường cũng có 1 học sinh xuất sắc đạt giải khuyến khích trong cuộc thi đó là em Nguyễn Hương Phụng - lớp 11A1.
Qua cuộc thi giúp các thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục phát huy nâng cao chất lượng giáo dục An toàn giao thông trong nhà trường trở thành hạt nhân lan tỏa, chia sẻ, chung tay cùng nhân dân cả nước giữ gìn trật tự an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai như tên gọi ý nghĩa của cuộc thi này.