17:12 +07 Thứ tư, 16/10/2019

Hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật đảm bảo trật tự ATGT năm học 2018 - 2019 tại trường THPT Thanh Bình 1

Thứ tư - 20/03/2019 19:30

Vào sáng ngày 25/8/2018, tại Trường THPT Thanh Bình 1 đã diễn ra buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự ATGT trong trường học năm học 2018 - 2019. Hoạt động được phối hợp tổ chức bởi Phòng CSGT CA tỉnh Đồng Tháp
     Vào sáng ngày 25/8/2018, tại Trường THPT Thanh Bình 1 đã diễn ra buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự ATGT trong trường học năm học 2018 - 2019. Hoạt động được phối hợp tổ chức bởi Phòng CSGT CA tỉnh Đồng Tháp; CA huyện Thanh Bình và Trường THPT Thanh Bình 1.
     Hoạt động đã truyên truyền pháp luật, nâng cao nhận thức về các hoạt động và thủ đoạn của tội phạm buôn bán người và tội phạm ma túy đang diễn ra ngày càng phức tạp, tinh vi hơn, đồng thời còn trang bị kiến thức, kĩ năng để tham gia giao thông an toàn, từ đó đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.
Tuyên truyền phổ biến pháp luật về đảm bảo trật tự An ninh trường học năm học 2018 - 2019
     Tại buổi tuyên truyền, đại diện BGH nhà trường, Đoàn trường, ban đại diện cha mẹ học sinh, Phòng CSGT công an huyện Thanh Bình đã kí kết quy chế phối hợp đảm bảo trật tự ATGT trong trường học năm 2018 – 2019. Bên cạnh vai trò, trách nhiệm của Nhà trường và Phòng CSGT công an tỉnh, thì cha mẹ học sinh cần phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, đoàn trường trong việc giáo dục con em chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, gương mẫu chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, quản lý chặt chẽ con em không để vi phạm, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho con em trong quá trình tham gia giao thông từ nhà đến trường và ngược lại.
Xã hội ngày càng phát triển thì con người, đặc biệt là giới trẻ, bao gồm các em học sinh của Trường THPT Thanh Bình 1 phải đối mặt với nhiều vấn nạn vô cùng nhức nhối. Trong đó, có thể kể đến tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, tình trạng buôn bán người, tội phạm ma túy. Bởi vậy, việc trang bị cho các em những kiến thức và kĩ năng để có thể tự bảo vệ mình và người thân, góp phần chung tay xây dựng một xã hội văn minh là vô cùng quan trọng.
     Đảng bộ, Ban Giám hiệu Trường THPT Thanh Bình 1 luôn đặt mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường yên tâm dạy và học lên hàng đầu. Nhà trường thường xuyên tổ chức những hoạt động thiết thực như tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua Chương trình phát thanh của Đoàn thanh niên, chương trình sinh hoạt hai mươi phút dưới cờ, giờ sinh hoạt lớp.
                        Học sinh tham gia phát biểu tại buổi tuyên truyền
         Khen thưởng học sinh tích cực phát biểu tại buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về pháp Luật năm học 2018 - 2019 tại trường THPT Thanh Bình 1 đã thành công tốt đẹp, khẳng định việc xây dựng xã hội ngày càng phồn vinh, giàu đẹp là nhiệm vụ chung của cả Đảng, Nhà nước và nhân dân, trong đó tuổi trẻ chính là những chiến sĩ dũng cảm nhất. Vai trò tiên phong của đoàn viên thanh niên trường THPT Thanh Bình 1 trước hết được thể hiện trên mặt trận đẩy lùi những vi phạm luật giao thông, ngăn chặn, phòng chống tội phạm buôn bán người và tội phạm ma túy.
Trước thềm năm học mới, đây là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa đối với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.